31/03/2021, 14:42

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng số 4 - 8 bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng hay nhất và ý nghĩa nhất

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô giáo! Thưa các em học sinh yêu quý! Tiếng trống trường rộn rã đã vang lên và tan trong làn gió heo may của những ngày đầu thu. Một năm học mới lại bắt đầu. Cảm xúc trong mỗi chúng ta thật khó tả. Trong bầu không ...

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Thưa các em học sinh yêu quý!


Tiếng trống trường rộn rã đã vang lên và tan trong làn gió heo may của những ngày đầu thu. Một năm học mới lại bắt đầu. Cảm xúc trong mỗi chúng ta thật khó tả.


Trong bầu không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi của buổi lể khai giảng năm học mới 20XX - 20YY. Tôi rất vinh dự thay mặt tập thể giáo viên nhà trường nói lên cảm xúc của mình.


Đầu lời xin kính chúc quý đại biểu, quý đồng nghiệp và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thắng lợi nhiệm vụ năm học.


Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa quý thầy cô giáo !
Thưa các em học sinh yêu quý!


Cổ nhân đã từng nói:

"Ngọc bất trác bất thành khí
Nhân bất học bất tri lí"

Quả thật, ở thời nào thì sự nghiệp giáo dục con người cũng rất quan trọng.

Tôi thật sự may mắn khi ngày hôm nay, tại ngôi trường THPT..., tôi được khoác trên vai mình tấm áo người giáo viên cao quý. Một nghề mà trước đây tôi đã từng ao ước, đã tự nhủ mình phải phấn đấu học tập để sau này sẽ được như những người thầy người cô đã từng dạy dỗ mình. Không thể diễn tả hết được những cảm xúc trong tôi lúc này. Tôi chỉ biết rằng mình cảm thấy xúc động và thật sự hạnh phúc khi được trở về với quê mẹ - về với mảnh đất gió Lào cát trắng, đến với một ngôi trường mới để nuôi tiếp những ước mơ, viết tiếp cuộc đời mình trên dòng sông tri thức.


Trong thời đại ngày nay, khi đất nước đang từng ngày đổi mới, chúng tôi hiểu rằng: nhiệm vụ của người thầy là vô cùng quan trọng. Và dạy học không đơn thuần là dạy chữ mà quan trọng hơn còn là dạy người, là hướng các em đến với các giá trị Chân- Thiện –Mĩ. Dạy học cũng không đơn thuần là cung cấp những kiến thức sách vở cho học sinh mà còn là tạo dựng cho các em những kĩ năng sống cần thiết , để các em có thể hòa nhập vào cuộc sống sôi động, phức tạp. Vì vậy, đòi hỏi mỗi thầy cô phải thường xuyên tìm tòi, không ngừng học hỏi, và đổi mới phương pháp dạy học, nhằm đem đến những bài giảng hấp dẫn, hiệu quả.


Với tôi, XX năm đi dạy chưa phải là dài với một nghề cao quý, nhưng đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa để tôi thấm thía những giá trị thiêng liêng của nghề dạy học và ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc ươm mầm cho những thế hệ tương lai của đất nước.


Mỗi chuyến đò sang sông cập bến là bao giọt mồ hôi, vất vả, nhọc nhằn thấm trên vai áo mỗi người thầy. Nhưng tất cả những khó khăn đó không làm chúng tôi nản lòng. Mỗi thế hệ học sinh ra trường, trưởng thành, vững vàng trong cuộc sống chính là niềm vui của những người làm giáo dục trường THPT....

Thưa các cấp lãnh đạo!


Sự hiện diện của quý vị hôm nay là món quà vô giá, là nguồn động viên to lớn đối với thầy và trò trường TPHT ... trong những ngày đầu tiên của năm học mới! Nhân buổi lễ long trọng này, tôi xin thay mặt cho hơn 100 thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường được bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo, các quý vị đại biểu, đã quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.


Thưa các thầy các cô!


Nhà giáo dục Ma- ca- ren- cô từng nói: " Mỗi học sinh không phải là cái hũ để ta đổ nước cho đầy, mà là một ngọn đuốc nhỏ mà ta phải đốt cho cháy rực". Bởi vậy, chúng ta hãy nhen lên trong các em ngọn lửa của đam mê tri thức, hãy gieo vào lòng các em những giá trị đích thực của cuộc sống, hãy giúp các em phóng tầm mắt thật xa nhưng hãy biết đặt trái tim thật gần với yêu thương đồng loại. Hãy giúp các em có được sự bền bỉ, kiên trì trong công việc. Hãy giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hãy giúp các em thành công và thành công hơn nữa.


Thưa các bậc cha mẹ học sinh!


Các bác có quyền tự hào khi con em mình được học trong ngôi trường THPT... - ngôi trường mang tên...1 ngôi trường có bề dày dạy tốt học tốt đã hơn xX năm. Với tinh thần trách nhiệm, vì tương lai con em chúng ta, các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy hàng ngày hàng giờ trên lớp rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp nhiều hơn nữa của các bác. Các bác hãy dành thời gian cho các cháu được nghiên cứu, học tập và trải nghiệm nhiều hơn nữa, hãy sát cánh cùng các thầy các cô chúng tôi trong việc chăm lo, giáo dục các em.


Các em học sinh yêu mến! Các em chính là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của đất nước.


Trong không khí náo nức, tươi vui, phấn khởi này, các em hãy ra sức cùng nhau tích lũy kiến thức, cùng nhau trau dồi đạo đức, cùng nhau tăng cường tinh thần đoàn kết và hãy cùng nhau thắp sáng lên những ước mơ, hoài bão cao đẹp của mình. Cô tin rằng với truyền thống và niềm tự hào là học sinh trường THPT..., các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 20XX- 20YY.


Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc. Vì thế, thầy cô mong các em luôn chăm lo rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, là chủ nhân tương lai của đất nước."


Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!
Các em học sinh yêu quý!


Những giờ phút thiêng liêng của buổi khai trường sắp trôi qua, một năm học mới đầy hứa hẹn đang đón đợi các em, cho phép tôi được khép lại dòng tâm sự của mình ở đây.


Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các bậc PHHS sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc các trò thân yêu luôn học tập thật tốt, phấn đấu hết mình để trở thành những người chủ tương lai của đất nước; chúc buổi lễ khai giảng của chúng ta thành công tốt đẹp!


Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng số 4
Bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng số 4

nhi nguyen

238 chủ đề

2591 bài viết

Có thể bạn quan tâm
0