31/03/2021, 14:42

Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ số 3 - 10 Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7 hay nhất và ý nghĩa nhất

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng! Kính thưa hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ! Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu! Thưa các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến! Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc ...

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng!
Kính thưa hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu!

Thưa các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!


Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Và hôm nay tại Nghĩa trang..., trong niềm xúc động, tự hào; tuổi trẻ ... cùng với tuổi trẻ các đơn vị phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân, kính cẩn dâng lên hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh, các chị những nén tâm nhang, lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do. Thay mặt cho tuổi trẻ các đơn vị, xin gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và thân thiết nhất.


Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các đồng chí!


Chiến tranh khốc liệt đã lùi vào quá khứ 40 năm qua, đất nước ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Để có được ngày hội toàn thắng, đất nước ta, dân tộc ta đã mất đi hàng triệu người con ưu tú nơi chiến trường, hàng triệu người khác mang trên mình thương tật và bao nhiêu cảnh đời chịu mất mát, ly tan... Máu xương của các anh, các chị đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc; chiến công của các anh, các chị đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành những trang sử vàng chói lọi, để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau còn mãi tự hào.


Kính thưa các đồng chí!


Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc. Thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình phần việc nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ. Trong những tháng 7 năm 2020, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ...đã và đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Chiến dịch Hè Thanh niên tình nguyện 2020 và được tổ chức từ cơ sở tới thành phố với chỉ tiêu: Xây dựng, tu sửa 70 nhà nhân ái; tổ chức chỉnh trang các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân, khám bệnh phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng;... Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ .... là việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.


Kính thưa các quý vị đại biểu!


Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt…Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ ... và các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.


Tuổi trẻ ... và các đơn vị xin ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao cả của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ. Xin nghiêng mình tưởng nhớ các anh, các chị.
Cầu chúc cho anh linh các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ an nghỉ ngàn thu.
Xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!


Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ số 3
Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ số 3
Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ số 3
Bài phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ số 3

TRAN THI THU TRANG trang

208 chủ đề

2330 bài viết

Cùng chủ đề
0