08/02/2018, 17:14

Anchor Text là gì?

Bạn là một SEOer mới đang bước từng bước nhỏ tới với các thủ thuật đưa khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, thông tin… lên đỉnh. Và bạn chưa biết Anchor Text là gì; hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. Anchor Text là gì | Khái niệm Anchor ...

Bạn là một SEOer mới đang bước từng bước nhỏ tới với các thủ thuật đưa khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, thông tin… lên đỉnh. Và bạn chưa biết Anchor Text là gì; hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Anchor Text là gìAnchor Text là gì | Khái niệm Anchor Text | Định nghĩa Anchor Text

Trong SEO có khá nhiều khái niệm khác nhau như: Text Link, Backlink, URL, Anchor Text, Search Engine… ở bài viết trước bạn đọc đã biết Backlink là gì rồi. Nội dung ngắn dưới đây Thuatngu.org đưa ra khái niệm Anchor Text giúp giải đáp câu hỏi Anchor Text là gì.

[Anchor Text là gì] Anchor Text khái niệm dùng để chỉ những từ, cụm từ, câu văn… được sử dụng để hiển thị/chèn link vào. Các Anchor Text có nhiệm vụ điều hướng người dùng tới bài viết khác, website khác mà Webmaster mong muốn, nói một cách đơn giản hơn Anchor Text chính là từ/cụm từngười dùng nhấn vào.

Bạn đọc tham khảo thêm ví dụ sau: Chằng bạn chúng ta có cụm từ “Tên miền là gì” nếu để bình thường không chèn link thì người dùng nhấn vào đó sẽ không chuyển đi đâu thậm chí không có biểu hiện gì cả; trong trường hợp chèn link cho cụm từ “Tên miền là gì” bằng link bài có nội dung giải thích câu hỏi Tên miền là gì thì lúc này người dùng nhấn vào cụm từ đó sẽ chuyển qua bài viết đó. Khi đó nó mới được gọi là Anchor Text.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ANCHOR TEXT LÀ GÌ

– Anchor Text khái niệm dùng để chỉ:
+ Từ
+ Cụm từ
+ Câu văn…
– Được dùng để hiển thị/chèn link vào
– Anchor Text có nhiệm vụ chuyển hướng người dùng tới:
+ Nội dung khác
+ Website khác

Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được Anchor Text là gì rồi phải không nào. Nhiệm vụ của mỗi Anchor Text thường cung cấp cho người dùng những thông tin có liên quan mật thiết tới nội dung mà nó được sử dụng để liên kết tới.

Nghĩa từ Anchor Text, Anchor Text là gì, Anchor Text là sao, Anchor Text có nghĩa là gì, Anchor Text là gìAnchor Text chính là từ/cụm từ mà người dùng nhấn vào để chuyển hướng

Trong SEO, Anchor Text đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao thứ hạng Website của bạn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Bing, Coccoc… đặc biệt phải kể tới Google. Nếu có chiến được đặt Anchor Text hợp lý, phù hợp với sự cập nhật của thuật toán thì cực kỳ tốt và ngược lại.

Hiện có rất nhiều Search Engine khác nhau như: Google, Bing, Baidu, Coccoc… trong đó đa phần người dùng chỉ sử dụng Google mà thôi; bạn đọc chưa biết các Search Engine và cách thức nó hoạt động có thể tham khảo bài viết Search Engine là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Đối với Google, không phải mọi Anchor Text đều hữu dụng, không phải bất cứ Anchor Text nào nó cũng “yêu thương” và đem về dinh thự của mình. Đối với những Anchor Text có thuộc tính Nofollow Google chỉ nhận biết mà thôi còn nó sẽ không lấy và truy xuất thông tin. Người làm SEO nên hiểu bản chất của Anchor Text là gì, các thuộc tính Nofollow và Dofollow là gì… để đảm bảo rằng link mình đặt có hiệu quả nhất.

Một ví dụ khá vui để phân biệt Anchor Text có thuộc tính Nofollow và Dofollow. Chẳng hạn chúng ta đặt cho Google là Hoàng tử, Công chúa là Dofollow còn người hầu của Công chú là Nofollow. Khi Hoàng tử lấy công chúa (Dofollow) về mặc dù công chúa có đem theo người hầu (Nofollow) thế nhưng Hoàng tử lại chẳng hề đả động gì tới Nofollow cả.

Trên đây là khái niệm Anchor Text và hai ví dụ vui giúp bạn đọc dễ hình dung Anchor Text là gì đồng thời giải đáp những câu hỏi dạng như: Anchor Text nghĩa là gì, Thế nào là Anchor Text, Anchor Text là như thế nào… Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới khi làm SEO.

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

0