Những dự báo 'không giống ai' về công nghệ 2006

Sau một loạt những bài tổng kết năm 2005 xuất hiện trên các báo, tạp chí PC World đã đưa ra một số dự đoán khác thường và đầy bất ngờ về thế giới công nghệ thông tin năm tới. Trước hết, mối quan hệ đình đám giữa Intel và Apple sẽ nhanh chóng chấm dứt "không kèn không trống" sau khi hãng sản ...

Sau một loạt những bài tổng kết năm 2005 xuất hiện trên các báo, tạp chí PC World đã đưa ra một số dự đoán khác thường và đầy bất ngờ về thế giới công nghệ thông tin năm tới.

Trước hết, mối quan hệ đình đám giữa Intel và Apple sẽ nhanh chóng chấm dứt "không kèn không trống" sau khi hãng sản xuất thiết bị xử lý số một thế giới nhận thấy "Quả táo" ngày càng đứng về phe AMD.

Như là một phần trong thỏa thuận với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Google sẽ được phép độc quyền... quảng cáo trên mặt trăng. Hãng tìm kiếm dự định sẽ trưng những dòng quảng bá về tập đoàn trên bề mặt "người bạn nhỏ" của Trái đất. Để tăng thêm tính thuyết phục, Google sẽ phân phối kính viễn vọng miễn phí cho tất cả mọi người trên hành tinh.

Trong khi đó, trung tâm nghiên cứu và phát triển Movielabs của Hollywood sẽ giới thiệu một công nghệ mang tính đột phá, có khả năng "tẩy não" của khán giả về một bộ phim nào đó. Mọi người sẽ quên mất họ từng xem phim và lại tiếp tục xếp hàng mua vé vào rạp.

Cũng trong năm sau, Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple, dự kiến sẽ cho ra mắt iPod Synapse, thiết bị nghe nhạc nhỏ đến mức có thể đặt trong não khách hàng. Không chỉ truyền nhạc và video trực tiếp tới vỏ não, Synapse sẽ điều chỉnh tần sóng và gây nên một dạng shock điện nhỏ nếu người sử dụng nảy ra một ý nghĩ xấu hoặc liếc nhìn tới 2 lần vào máy nghe nhạc Rio MP3 Player.

Cuối năm, Microsoft sẽ công bố hệ điều hành Vista Omnivorous Media Center, hỗ trợ mọi người điều khiển tất cả các thiết bị trong gia đình qua giao diện Windows đơn giản và dễ sử dụng.

Hải Nguyên

0