31/05/2017, 13:05

Lập chương trình hoạt động cuộc thi Nghi thức Đội.

Đầu tiên, em cho các bạn tập hợp theo phân đội rồi báo cáo, điểm số. Phần kế tiếp là chuyển đội hình từ tập hợp hàng dọc sang hàng ngang. Nội dung trọng tâm được triển khai chặt chẽ. Khởi đầu bằng những thao tác đơn giản: quay phải, trái và đằng sau được em hướng dẫn riêng. Giai đoạn khó khăn nhất ...

Đầu tiên, em cho các bạn tập hợp theo phân đội rồi báo cáo, điểm số. Phần kế tiếp là chuyển đội hình từ tập hợp hàng dọc sang hàng ngang. Nội dung trọng tâm được triển khai chặt chẽ. Khởi đầu bằng những thao tác đơn giản: quay phải, trái và đằng sau được em hướng dẫn riêng. Giai đoạn khó khăn nhất và mất nhiều thời gian là thao tác đi đều, vòng sang trái, phải. Các cự li thường bị lệch, hàng ngũ không đều và đẹp.

Chuẩn bị cho Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, quận Đoàn có tổ chức thi Nghi thức Bội cấp cơ sở tại trường. Nếu đạt kết quả cao, Chi đội đó sẽ hội thao trong Đại hội, có trực tiếp truyền hình.

Chi đội mỗi lớp đều náo nức, phấn khởi, ngày ngày chăm lo luyện tập. Trách nhiệm quan trọng và vinh quang ấy được trao cho Chi đội trưởng là em.

Kế hoạch, chương trình đã lên, chỉ còn thực hiện thôi. Sau giờ về, lớp em ở lại tập dượt khoảng ba mươi phút.

Sau nhiều buổi suy nghĩ, cuối cùng em cùng tìm được phương án nhằm đạt hiệu quả cao. Khi vòng sang trái hoặc phải, hàng làm tâm chỉgiậm chân tại chỗ ba nhịp, hàng thứ hai giậm hai nhịp và tiến lên một bước. Hàng ba thì bước vòng hai nhịp, giậm một nhịp. Riêng hàng bìa thứ tư cứ bước đều đủ bốn bước, đồng thời canh khoảng cách hàng ngang cho ngay. Nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao, cả lớp hoan hô vang dội. Thầy Tổng phụ trách rất vui và hài lòng về em.

Cuối cùng điều mong ước đã trở thành sự thật. Lớp em đại diện cho trường và vinh dự hơn nữa khi lớp em là đội Nghi thức tiêu biểu của quận sẽ góp mặt tại Đại hội.

Nguồn: Nhungbaivanhay.net
0