13/01/2018, 16:28

Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng – Văn hay lớp 6

Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng – Văn hay lớp 6 Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng – Bài làm số 1 của một bạn học sinh giỏi văn tỉnh Hà Nam Mấy năm nay, thành phố ta xây thêm rất nhiều nhà mới. Ngày ngày trên đường đến trường, em đi qua một công trình xây ...

Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng – Văn hay lớp 6

Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng – Bài làm số 1 của một bạn học sinh giỏi văn tỉnh Hà Nam

Mấy năm nay, thành phố ta xây thêm rất nhiều nhà mới. Ngày ngày trên đường đến trường, em đi qua một công trình xây dựng nhà ở. Tuy đã quen với cảnh công trường nhưng có lúc em vẫn ngỡ ngàng khi thấy những ngôi nhà mới mọc lên nhanh chống.

Em nhớ lại những ngày đầu tiên ở công trường, từng đoàn xe chở máy móc kềnh càng đến trước. Tiếng búa máy đóng cọc móng thình thịch. Những xe trộn bê tông có cái thùng to tướng vừa đi vừa quay tròn nối đuôi vào công trường. Công nhân đông dần lên. Ban chỉ huy mắc một hệ thống loa phóng thanh đểđiều khiển công việc… Công trường thật bề bộn, tấp nập. Sau sáu tháng, các dãy nhà đã hiện lên sừng sững.

Chính giữa là toà nhà lớn năm tầng hình chữ nhật. Đây là một khu tập thể với những căn hộ khép kín. Các cửa lớn, cửa sổ đã được lắp. Các cô chú công nhân đang tô tường phía bên ngoài. Ròng rọc kéo từng xô vữa từ dưới đất lên cao. Các thợ hồ hối hả nhào nhào, trộn trộn. Ai cũng khẩn trương làm việc, mồ hôi ướt đẫm lưng áo.

Trong khi ngôi nhà lớn đã gần hoàn thành thì phía bên tay phải, một toà nhà nữa cũng đang cao dần. Trên nóc tầng hai nhô lên những cột sắt tua tủa. Bố em bảo xây nhà khung bê tông thế này chắc chắn lắm. Từ xa, em thấy các chú công nhân làm việc trên giàn giáo nhộn nhịp như đàn ong đang cần cù xây tổ. Công trường xây dựng ồn ào náo nhiệt bởi tiếng loa, tiếng máy. Không khí lao động lúc nào cũng khẩn trương.

Em muốn được làm việc như các chú công nhân, góp sức hoàn thành những công trình mới để làm thay đổi bộ mặt thành phố, đem lại niềm vui cho bao chủ nhân tương lai của những ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ.

Hồng Loan tổng hợp

Bài viết liên quan

  • Tả chiếc cặp sách của em – Văn hay lớp 2
  • Tả cảnh đường phố vào giờ tan tầm – Văn hay lớp 6
  • Tả hình dáng và tính nết của em bé đang tuổi tập nói tập đi – Văn hay lớp 5
  • Tả cây ổi, quả ổi – Văn hay lớp 2
  • Tả bộ quần áo em mặc đến lớp vào sáng thứ hai hằng tuần – Văn hay lớp 2
  • Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Văn hay lớp 2
  • Tả cảnh mùa gặt quê hương em – Văn hay lớp 7
  • Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường – Văn hay lớp 6
0