16/12/2022, 14:35

Những giống cây mai đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Những giống cây mai đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Những giống cây mai đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Được xem là một tượng trưng không thể thiếu và gắn liền với ngày Tết Việt Nam. Mai từ lâu đã được cực nhiều người ưa thích không những bởi vẻ đẹp và mùi hương thoang thoảng mà nó còn biểu trưng cho sự may mắn và tài lộc. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều loại mai không giống nhau được nhập khẩu và lai tạo với những nét đẹp riêng biệt. Cộng Bách hoá XANH tham khảo một vài giống mai đẹp và đa dạng nhất hiện nay nhé!

 

1Mai đại lộc

Mai đại lộc

Đúng như tên gọi của mình, mai đại lộc cho hoa to và dày hơn các loài mai khác, mỗi hoa có thể có tới 36 cánh hoa xếp chồng lên nhau rất thu hút. Mai đại lộc là giống mai được lai tạo Chính vì vậy mà nó có khá phổ biến Ưu điểm như: thời kì ra hoa dài hơn, nụ hoa cũng lớn và có màu sắc sặc sỡ hơn. Hơn thế nữa, bạn có thể ghép mai đại lộc với gốc mai khác sẽ rút ngắn thời gian thu hoạch và cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tham khảo thêm: Cách kỹ thuật ghép rễ mai vàng sau Tết để năm sau mai tiếp tục ra hoa

2Mai chiếu thuỷ

Mai chiếu thuỷ

Mai chiếu thuỷ là giống mai hơi đặc trưng vì hoa không có màu vàng mà có màu trắng trong sáng, mùi thơm nhẹ và lá nhỏ hơn các loài mai khác. Thân mai lớn sần sùi và có khả năng uốn nắn và tạo dáng cho cây. Cây thường được trồng và trang hoàng trong nhà dưới dạng bonsai.

 

3Hoa mai đỏ

Hoa mai đỏ

Giống mai đỏ được nhập từ Trung Quốc đang được phổ quát người yêu thích trong những năm vừa mới đây. Đặc điểm nhận dạng của giống cây này là dáng cây nhỏ nhưng cho hoa rất to và có màu đỏ tươi hơi phong cách. Điểm đặc trưng của mai đỏ là rất siêng ra hoa nên có thể đặt trang hoàng trong nhà hoặc bàn làm việc.

 

4Mai truyền thống

Mai truyền thống

Giống mai truyền thống có lẽ luôn là một trong những sự chọn lọc hàng đầu của phổ thông người. Cây mai truyền thống với những bông hoa vàng 5 cánh nhỏ, lá khá to, có khả năng sinh trưởng mạnh và có tuổi đời rất lâu có thể lên đến hàng trăm năm. Tuy thế nhược điểm của các giống mai này là hoa khá nhỏ và cánh hoa ít hơn so với các giống mai được lai tạo.

>>Mai mai sắp rễ là gì? Phương pháp quấn rễ mai hấp dẫn nhất

5Mai tứ quý

Mai tứ quý

Mai tứ quý hay còn có tên gọi khác là nhị độ mai có xuất xứ trong khoảng Thái Lan. Mai tứ quý là loài cây thân gỗ, cho hoa có màu vàng 5 cánh với trục đường kính mỗi cánh khoảng 4cm. Điểm đặc biệt của mai tứ quý là sau lúc các cánh hoa rụng các đài hoa sẽ chuyển dần sang màu đỏ ấp ủ lấy nhuỵ hoa tạo thành một bông hoa màu đỏ tươi đẹp mắt. Hoa tứ quý rất được ưa thích và hơi đa dạng tại Việt Nam.

>>Cây mai con quấn rễ bến tre vàng thuộc rễ gì? Đặc tính của cây Mai Vàng

6Hoa mai cúc

Hoa mai cúc

Với hình dạng bên ngoài giống như một bông cúc đại đoá, hoa mai cúc có tuyến đường kính từ 5 - 7cm, cánh hoa có màu vàng tươi, mỏng và đa dạng tầng. Hoa mai cúc có ưu điểm nhấn là tuy không nhiều nụ nhưng hoa nở rất lớn và lâu tàn. Mai cúc rất được ưa thích và rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

 

0