04/06/2017, 23:38

Giới thiệu một quyển sách hay.

CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC - MỘT CUỐN SÁCH HAY CỦA BILL GATES“Con đường phía trước (The Road Ahead) là một cuốn sách nổi tiếng và độc đáo do chính Bill Gates viết. Cuốn sách đã lập một kỉ lục được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất nhiều tháng liền khi phát hành tại Mĩ, là một cuốn sách không thể thiếu ...

CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC - MỘT CUỐN SÁCH HAY CỦA BILL GATES“Con đường phía trước (The Road Ahead) là một cuốn sách nổi tiếng và độc đáo do chính Bill Gates viết. Cuốn sách đã lập một kỉ lục được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất nhiều tháng liền khi phát hành tại Mĩ, là một cuốn sách không thể thiếu được cho bất cứ ai quan tâm đến công nghệ thông tin, bất cứ ai - dù yêu hay ghét Bill Gates” (Nhật báo phố Ưôn - Wall Street Journal)

Đó là cuốn tự tuyện của Bill Gates do First News - NXB Trẻ vừa phát hành. Sách dày 400 trang, giá 42.000 đồng, phát hành tại Nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Ql, TP.HCM và các nhà sách trên toàn quốc. Tác giả cuốn sách là một con người huyền thoại - một người đã làm thay đổi thế giới chúng ta khởi đầu từ những suy nghĩ và ước mơ táo bạo cùng niềm say mê khám phá ngay từ tuổi 13.
 
Chúng ta đã từng biết đến một Bill Gates, một người quyền lực và giàu có nhất thế giới, một con người dám nghĩ khác, làm khác, người sáng lập và là chủ tịch tập đoàn Microsoft, người đã góp phần làm thay đổi cuộc sống và công việc của hàng trăm triệu người trên hành tinh này. Cho đến khi đọc xong cuốn sách này và hiểu hết về Bill Gates - từ câu chuyện những ngày tháng sơ khai thuở ban đầu lập nghiệp và dấn thân thực hiện ước mơ của chàng thiếu niên với ý tưởng “Chiếc máy tính cho mọi người”, rồi bỏ ngang trường đại học danh tiếng Harvard để làm điều mình thích.
 
Và cậu bé ngày nào loay hoay bên chiếc bàn phím và những chương trình máy tính được viết tay thử nghiệm này đã thông trị ngành công nghệ thông tin và làm xôn xao thế giới nhiều thập kỉ liền, một con người đặc biệt tài năng, một người đã tạo nên một gia sản cá nhân đáng kinh ngạc trên 100 tỉ Mĩ kim trong một thời gian ngắn bằng chính tài năng của mình, người đã gây dựng nên tên tuổi chính mình như một hiện tượng kinh doanh thời đại chưa từng có và là thần tượng của nhiều lớp thanh niên thế giới thời công nghệ thông tin hiện nay.
 
Cuốn sách sẽ giúp chúng ta khám phá nhân vật có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời này đồng thời hiểu rõ hơn quá trình phát triển đầy uy lực của Microsoft, tập đoàn thành công và mạnh nhất thế giới. Những tính cách và phẩm chất cá nhân nào đã khiến Bill Gates trở thành một người bản lĩnh và thành công đến như vậy? Làm sao con người này có thế gây dựng một cơ nghiệp hùng mạnh và một nền công nghiệp quan trọng từ những điều hết sức giản dị? Và Microsoft đã tìm kiếm lựa chọn những gì - từ con người, cách điều hành, tư duy đến sản phẩm - để được tiếng tăm vang dội như vậy? Chiến lược của Microsoft để đối phó với những đối thủ cạnh tranh lớn như Netscape, Apple, IBM...? Quyển sách có tất cả: từ thời niên thiếu đua xe bị bắt, sân trường đại học, những bước đi ban đầu, cách tổ chức làm việc tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmont, Washington...
 
Qua các trang sách và các câu chuyện thú vị, các bạn sẽ nhận biết một chân dung hấp dẫn, một tính cách rất độc đáo và một tài năng hiếm có của một con người đã tạo nên bình minh của thời đại công nghệ thông tin - một người độc nhất vô nhị mà sự nghiệp và tầm ảnh hưởng của mình đối với thế giới chúng ta dường như mới chỉ bắt đầu. Một cuốn sách có thể giúp chúng ta thay đổi cách nghĩ và mạnh dạn hơn trong hướng đi của mình.

0