12/01/2018, 15:14

Chọn và tả một trong ba con vật ( cóc, rùa, rắn ) mà em biết

Chọn và tả một trong ba con vật ( cóc, rùa, rắn ) mà em biết Đoạn văn tả con rùa núi. Cậu rùa hộp ba vạch có một đồng hồ sinh học cực kì tinh nhạy, chính xác. ...

Chọn và tả một trong ba con vật ( cóc, rùa, rắn ) mà em biết

Đoạn văn tả con rùa núi. Cậu rùa hộp ba vạch có một đồng hồ sinh học cực kì tinh nhạy, chính xác.

Bài mẫu tả con rùa núi

    Anh Quang bộ đội biên phòng ở Lai Châu về phép cho em một con rùa núi nhỏ bé, xinh xinh. Anh cho biết nó thuộc giống rùa hộp ba vạch.

Lúc bò, cái đầu rùa thò ra bằng đầu ngón tay út, cặp mắt óng ánh như đeo kính. Mai rùa hơi dẹp, chỉ nhỉnh hơn 10cm. Trên mai có ba gờ nổi rõ, một gờ ở chính giữa, hai gờ ở hai bên. Lưng màu nâu, yếm kép gồm hai mảnh cử động được, giữa yếm màu đen lốm đốm, xung quanh màu đỏ nhạt. Cái đuôi màu hồng như một búp măng non, dài độ 2cm. Bốn chân cậu ta rất mẫn cảm: lúc co xếp lại, xòe ra. Hai chân trước mỗi chân có 5 ngón, ngón nào cũng có vuốt dài và nhọn như lưỡi câu. Hai bàn chân sau như mái chèo xòe ra 5 ngón ngắn và hơi dẹt.

Sau một ngày được thả tự do đi lại trên nền nhà, cậu rùa đã chọn góc nhà cạnh cái tủ để nằm nghỉ. Nó bò đi bò lại tha thẩn trên nền nhà, bắt ruồi, muỗi. Mỗi lần được em cho một con giun hay con tôm nhỏ, cậu ta ngốn một cách ngon lành.

Cậu rùa hộp ba vạch có một đồng hồ sinh học cực kì tinh nhạy, chính xác. Sáng nào cũng vậy, cứ đúng 5 giờ sáng, cậu ta đã kêu “ì... ùm...” rất trong, rất dài, hình như nó đánh thức cả nhà dậy. Bà nội em nói: “Cậu rùa gọi ông dậy pha trà..

Thật buồn cười, cậu ta cũng “ghiền” ti vi, “ghiền” chương trình “Bông hoa nhỏ đấy. Đang nằm trong góc nhà, hễ thấy màn hình sáng lên là cậu ta bò ra ngay, nằm giữa nhà, nghển cổ ngắm nhìn, nghiêng đầu lắng nghe... Nghe say sưa không bao giờ chán.

Mỗi lần bạn em đến chơi, nó bò ra chào, được bổng lên, bế lên, cậu ta khoái chí lim dim cặp mắt.

Cậu rùa ba vạch là thành viên thứ năm của gia đình em. Sang năm, mẹ đẻ em gái, chắc có chú rùa làm bạn, em sẽ ngoan lắm, thích lắm đấy.

soanbailop6.com

0