Cao Đẳng Y Tế Hà Nội

Cao Đẳng Y Tế Hà Nội nằm tại Số: 35 phố Đoàn Thị Điểm – Quận Đống Đa – Hà Nội . Hiện nay cơ cấu tổ chức của nhà trường có 9 phòng chức năng, 3 tổ, 3 khoa và 18 bộ môn trực thuộc khoa. Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 197 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%, 100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về quy mô đào tạo: hiện nay nhà trường đang đào tạo khoảng gần 4000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần 2700 sinh viên hệ cao đẳng.

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1. Giai đoạn từ năm 1966 đến năm 1975
       Ngày 18/3/1966, trường cán bộ y tế tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã được thành lập rồi sau này sát nhập với trường trung học y tế Hà Nội thành trường Trung học Y tế Hà Nội. Ở buổi đầu khó khăn chồng chất, thiếu thốn mọi bề, thiếu thày, thiếu giáo trình, đồ dùng giảng dạy nhưng thày và trò nhà trường vẫn vừa học vừa lao động hăng say không kể ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ và sau 02 năm lớp cán bộ y tế trung học đã tốt nghiệp khoá đầu tiên, những cán bộ y tế khoá 1 đã tốt nghiệp ra trường trở về các cơ sỏ y tế công tác phục vụ nhân dân. Đặc biệt cùng với công tác giảng dạy, học tập, thày và trò nhà trường luôn hướng về cơ sở hưởng ứng tích cực các phong trào vệ sinh phòng bệnh của ngành y tế.
       Trong chiến tranh phá hoại ác liệt của đế quốc Mỹ, trường đã nhiều lần đi sơ tán ở một số địa điểm khác nhau như: Ngô Sĩ Liên, 92 Trần Hưng Đạo, Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh với địa bàn khó khăn, đời sống thiếu thốn nhưng thày và trò nhà trường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ khâu tuyển chọn đến công tác dân vận và công tác giảng dạy, công tác vệ sinh phòng bệnh thật tốt. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo thường xuyên, nhà trường còn tham gia đào tạo cho học sinh giúp các bạn dân chủ nhân dân Lào, vương quốc Cămphuchia, cử cán bộ đi làm việc tại đất nước Ăngôla, Irắc, Angiêri, Đức. Trường còn được giao nhiệm vụ đào tạo y sỹ 2,5 năm để chi viện cho Miền Nam và cung ứng cho các cơ sở y tế, kể cả y tế cơ quan, xí nghiệp. Ở thời kỳ này, nhà trường đã dấy lên phong trào mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt, ngoài việc thi đua dạy tốt, học tốt, thày và trò nhà trường còn tham gia tốt công tác cấp cứu chấn thương khi máy bay địch đánh phá kho  Đức Giang, đi phục vụ phòng tuyến Sông Cầu, đi đắp đê sông Đáy, sông  Tô Lịch, đắp ụ pháo bảo vệ Thủ đô.v.v...Thời kỳ này một số thày cô giáo và học sinh xung phong đi chiến trường, có học sinh vừa nhận tấm bằng tốt nghiệp vừa nhận bộ quân phục màu xanh với khí thế hăng hái lên đường vào Nam đánh giặc, nhà trường không những được đánh giá cao về công tác đào tạo và phục vụ chiến đấu mà còn được đảng bộ Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận về  tinh thần khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng ta vô cùng trân trọng ôn lại truyền thống nhà trường trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ để khẳng định rằng trong gian khó, trong lửa đạn thày và trò nhà trường chỉ có biết cống hiến hy sinh, tất cả vì học sinh thân yêu, biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, sống thuỷ chung và tình nghĩa. Đó là lý tưởng sống, là phẩm chất cao quý của người thày, của người chiến sỹ áo trắng mà ngày hôm nay trách nhiệm thày và trò nhà trường phải tiếp nối truyền thống cao quý đó.

2. Giai đoạn từ năm 1976  đến năm 2005
       Sau khi miền Nam giải phóng, đất nước hoàn toàn thống nhất bước sang thời kỳ phát triển mới. Nhà trường đã cử cán bộ giáo viên đào tạo cho cán bộ y tế tại tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum. Ngoài việc đào tạo y tá, hộ sinh trình độ trung học, nhà trường còn đào tạo y sỹ đa khoa, y sỹ định hướng Y học dân tộc, Y sỹ định hướng sản nhi, Y sỹ định hướng y học dự phòng để cung cấp cán bộ còn thiếu nhiều cho các cơ sở y tế tại Hà Nội và đặc biệt tại các cơ sở y tế thôn, xã để đáp ứng nhu cầu xã hội nhịêm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng tốt hơn. 

3. Giai đoạn từ năm 2006 đến nay
       Ngày 10/4/2006, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 706/QĐ-BGD&ĐT nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để đào tạo cán bộ y tế ở trình độ Cao đẳng. Từ khi được thành lập nhà trường đã nhanh chóng làm đề án và đã được thẩm định mở mã ngành đào tạo Cao đẳng với các chuyên ngành: Điều dưỡng, Hình ảnh y học, Kỹ thuật y học, Hộ sinh, Dược. Bên cạnh đó vẫn tiếp tục đào tạo cán bộ y tế với trình độ trung học. Song song với công tác giảng dạy, tuyển chọn cán bộ, nhà trường rất chú trọng nâng cao trình độ cán bộ giảng dạy, nhà trường đã cử nhiều giảng viên đi học nghiên cứu sinh, cao học trong và ngoài nước, trang thiết bị giảng dạy của nhà trường được nâng cấp đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.
       Hiện nay cơ cấu tổ chức của nhà trường có 9 phòng chức năng, 3 tổ, 3 khoa và 18 bộ môn trực thuộc khoa. Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 197 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%,  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Trường là 60 người với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.     Về quy mô đào tạo: hiện nay nhà trường đang đào tạo khoảng gần 4000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần  2700 sinh viên hệ cao đẳng.
II. BỘ MÁY TỔ CHỨC CHÍNH QUYỀN: 10 phòng chức năng, 3 tổ, 5 khoa và 24 bộ môn trực thuộc khoa
     1. Phòng Đào tạo
     2. Phòng Tổ chức hành chính
     3. Phòng Quản lý khoa học – Công nghệ thông tin – Thư viện & Hợp tác quốc tế
     4. Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng
     5. Phóng Thanh tra - Pháp chế
     6. Phòng Quản lý học sinh – sinh viên
     7. Phòng Tài chính kế toán
     8. Phòng Quản trị đời sống
     9. Phòng Giáo tài
     10. Trạm y tế
    11. Tổ Kỹ thuật viên
    12. Tổ Giảng đường
    13. Tổ in ấn
    14. Khoa Khoa học cơ bản: gồm có 04 bộ môn
          - Bộ môn Toán – Tin – Ngoại ngữ
          - Bộ môn Hóa
          - Bộ môn Lý – Lý sinh
          - Bộ môn Mác Lê Nin - Giáo dục quốc phòng - Thể dục thể thao
     15. Khoa Y học cơ sở: gồm có 05 bộ môn
          - Bộ môn Hóa sinh
          - Bộ môn Y tế công cộng
          - Bộ môn Giải phẫu sinh lý
          - Bộ môn Giải phẫu bệnh – Sinh lý bệnh
          - Bộ môn Vi Ký sinh
     16.Khoa Y: gồm có 08 bộ môn
          - Bộ môn Điều dưỡng Nội
          - Bộ môn Điều dưỡng Ngoại
          - Bộ môn Điều dưỡng Nhi
          - Bộ môn Điều dưỡng Sản – phụ khoa
          - Bộ môn Điều dưỡng Truyền nhiễm
           - Bộ môn Điều dưỡng các bệnh chuyên khoa
           - Bộ môn Y học cổ truyền
          - Bộ môn Hình ảnh y học
     17. Khoa Dược: gồm có 04 bộ môn
          - Bộ môn Công nghệ dược phẩm
          - Bộ môn Dược lý - Dược lâm sàng
          - Bộ môn Tổ chức quản lý dược
          - Bộ môn Thực vật - Dược liệu - Dược học cổ truyền
     18. Khoa Điều dưỡng: gồm có 03 bộ môn
          - Bộ môn Điều dưỡng cơ bản
          - Bộ môn Quản lý điều dưỡng
          - Bộ môn Kiểm soát nhiễm khuẩn
 
III. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN 
      Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 196 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%,  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Trường là 60 người với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

IV. CƠ SỞ ĐÀO TẠO
      Trường có hai cơ sở, bao gồm: khu hiệu bộ, khu giảng đường, khu thực hành, trung tâm tiền lâm sàng, thư viện, phòng công nghệ thông tin đa chức năng, khu ký túc xá và các cơ sở y tế của Trung ương và thành phố Hà Nội.

V. QUY MÔ ĐÀO TẠO
      - Số học sinh, sinh viên tuyển mới hàng năm từ 2000 - 2500 
      - Quy mô đào tạo từ 4000 - 5000 học sinh, sinh viên

VI. CÁC HỆ ĐÀO TẠO
     - Hệ đào tạo chính quy:
           + Trình độ cao đẳng: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học (CN Hình ảnh y học);
           + Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Kỹ thuật viên phục hình răng, Y sỹ;
           + Trình độ sơ cấp: Dược sơ cấp
     - Hệ đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Xét nghiệm y học;
     - Hệ đào tạo từ Dược tá lên: Dược sỹ trung cấp;
Ngoài ra, Trường còn liên kết đào tạo với các trường khác.

VII. KẾT QUẢ ĐÀO TẠO
      Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành trường CĐYTHN đã đào tạo trên 3.000.000 cán bộ y tế, trong đó tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường sau 1 năm có việc làm tại các cơ sở y tế trong cả nước >80%

VIII. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
      - Trường chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, Thành phố và cấp cơ sở. Các kết quả nghiên cứu đã góp phần cải thiện chăm sóc sức khỏe nhân dân và nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.
      - Nhiều đề tài đã đạt giải cao trong Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc. 

IX. HỢP TÁC QUỐC TẾ
      - Trường có quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các nước Phần Lan, Nhật, Úc, Pháp, Singapore, Hạn Quốc, Thái lan, Đức, Đài Loan.
      - Nhà trường tham gia một số dự án của Bộ Y  tế: QUT, SMS, LFC.

X. HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI
     Trường sẽ phát triển thành một trường đại học đa ngành về sức khỏe

Những phần thưởng cao quý:
     - Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba
     - Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Chính phủ 
     - Nhiều năm Đảng bộ đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.
     - Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh “Công đoàn hiệu xuất sắc”.
     - Đoàn thanh niên nhà trường được Chính phủ, Trung ương Đoàn tặng bằng khen, nhiều năm là cơ sở đoàn tiên tiến xuất sắc.
     - Nhiều năm nhà trường được tặng Cờ thi đua, Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, của UBND thành phố Hà Nội

Bài liên quan

Cao Đẳng Y Tế Huế

Trường Cao đẳng Y tế Huế ngày nay tiền thân là trường Y tá Quốc gia Huế, được thành lập theo các nghị định: Nghị số 2008 ngày 12/04/1948 của Khâm sứ Nam Kỳ, Nghị định số 1038 ngày 03/04/1950 của Thủ Hiến Bắc Việt, Nghị định số 64 ngày 29/12/1951 của Thủ Hiến Trung Việt. Trong giai đoạn này ở Việt ...

Cao Đẳng Y Tế Bình Thuận

Hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận Trường Cao Đẳng Y Tế Bình Thuận được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Y tế Bình Thuận theo Quyết định số 7174/QĐ-BGDĐT, ngày 9/11/2007 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành. Quá trình hình ...

Cao Đẳng Y Tế Tiền Giang

Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang là tiếp nối của Trường Y sĩ Dân Y Khu 8, ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào cuối năm 1965. Trong những năm tháng chiến tranh gian khổ ác liệt, Trường luôn bị quân thù càn quét, tiêu diệt nhưng thầy trò Trường Y sĩ Dân Y Khu 8 luôn bám sát nhiệm vụ ...

Cao Đẳng Y Tế Quảng Nam

Mã tuyển sinh: CYU Tên tiếng Anh: QuangNam Medical College Năm thành lập: 1961 Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Nam Địa chỉ: Số 04 – Nguyễn Du – TP. Tam Kỳ - Quảng Nam Website: www.cdytqn.edu.vn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tuyển sinh các lớp chính quy năm học 2018-2019 gồm các ngành: Cao đẳng ...

Cao Đẳng Y Tế Thanh Hóa

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá được tái thành lập theo Quyết định số 2360/QĐ - BGD & ĐT ngày 11/05/2004 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; là trường công lập ...

Trường Cao Đẳng Dược Trung Ương

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được thành lập theo Quyết định số 3689/QĐ-BGDĐT ngày 12/07/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Dược – Bộ Y tế mà tiền thân của nó là trường Trung học chuyên nghiệp Dược được thành lập theo Quyết định số 964/QĐ-BYT ...

Cao Đẳng Y Tế Bình Định

Năm 1990 sau khi tách tỉnh Nghĩa Bình thành hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, Trường Y tế Bình Định được thành lập theo Quyết định số 67/QĐ-UB ngày 8/2/1990 của UBND tỉnh Bình Định với bộ khung ban đầu gồm 5 cán bộ nằm trong khuôn viên của Sở Y tế Bình Định và đã khai giảng khóa học đầu tiên với gần ...

Cao Đẳng Y Tế Quảng Ninh

Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh, tiền thân là trường Trung học y tế được thành lập từ năm 1960, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ trung cấp và sơ cấp. Do nhu cầu đào tạo ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực trong thời đại mới, năm 2005 trường được nâng cấp thành trường ...

Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ

- Ngày thành lập: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thành lập ngày 25/8/2005 trên cơ sở trường Trung học Y tế thành lập ngày 26/10/1960 theo Thông tư số 22/TT-BYT. - Địa chỉ: Phường Trường Thịnh, Thị xã Phú Thọ - Tỉnh Phú Thọ - Điện thoại: 0210. 3820037 - Fax: ...

Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh

Đến tháng 10 năm 2017 tổng số CBCC,VC,HĐLĐ của Trường Cao đẳng Y tế: 81 người, trong đó Biên chế 58, HĐ 68 4 Người, Hợp đồng lao động 19 người. Giảng viên, giáo viên là: 66 người, chuyên viên, nhân viên: 15 người.

Mới nhất

THPT Đinh Tiên Hoàng

THPT Đinh Tiên Hoàng đang không ngừng nỗ lực phát triển trở thành một ngôi trường với chất lượng giảng dạy tốt nhất, tạo ra những thế hệ học sinh chất lượng

THPT Thực nghiệm

Trường THPT Thực Nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp ...

THPT Đông Kinh

Khẩu hiệu hành động: “ Hãy đặt mình vào vị trí cha mẹ học sinh để giảng giải giáo dục và xử lý công việc ” “ Tất cả vì học sinh thân yêu ”

THPT Hà Nội Academy

Những rào cản còn tồn tại kể trên sẽ được vượt qua bởi những công dân toàn cầu tích cực với nhiệm vụ chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua việc nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu bao gồm, nhưng không giới hạn ở nhân quyền, đói nghèo và công bằng xã hội. Nhận ...

http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

Qua 40 năm nỗ lực phấn đấu trong các hoạt động giáo dục, vượt khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường THPT Kim Liên đã tạo dựn được uy tín vững chắc, là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của Thủ đô có chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao và trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc ...

THPT Tô Hiến Thành

Trường THPT Tô Hiến Thành được thành lập từ năm học 1995-1996, theo quyết định của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đến tháng 6/2010, trường chuyển đổi loại hình sang công lập. Suốt 20 năm phát triển, thầy, cô giáo, thế hệ học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, từng bước phát triển ...

THPT Mai Hắc Đế

Trường THPT Mai Hắc Đế được thành lập năm 2009, sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo bậc THPT trên địa bàn Hà Nội.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành , các thế hệ giáo viên và học sinh trường Nguyễn Gia Thiều có thể tự hào về truyền thống vẻ vang của trường ; tự hào vì trường đã đóng góp cho đất nước những Anh hùng , liệt sĩ , những người chiến sĩ , nhà khoa học , trí thức , những cán bộ ...

Trường Trung học phổ thông MV.Lô-mô-nô-xốp

Sứ mệnh Xây dựng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp có môi trường học tập nền nếp, kỉ cương, chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập.

Trường Trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc Hà Nội

Trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Song song với chương trình này là chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu ...