Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật – Đại Học Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là trường thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trường được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 4507/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở phân công lại nhiệm vụ các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên. Tiền thân trường là Trường Công nhân cơ điện Việt Bắc được thành lập năm 1974.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là một trường đào tạo đa ngành, đa cấp. Nhiệm vụ của trường là: Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật Nông - Lâm, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Giao thông và Đào tạo nghề. Song song với đào tạo trường có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Học sinh, sinh viên của trường tốt nghiệp tùy theo từng bậc học được cấp bằng: Cao đẳng chuyên nghiệp, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, được cấp chứng chỉ với các trường hợp đào tạo ngắn hạn. Đối với những, sinh viên có nhu cầu tiếp tục học đại học, một thuận lợi cơ bản là chương trình đào tạo của trường đã được xây dựng đảm bảo tính liên thông trong các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung mọi nguồn lực, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tính cực nghiên cứu mở rộng ngành, nghề nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Hiện trường đang đào tạo 32 ngành, nghề bao gồm: Cao đẳng chuyên nghiệp 14 ngành: Kế toán, QTKD, Tài chính- Ngân hàng, Kinh tế xây dựng, Kế toán - Kiểm toán, Trồng trọt, Thú y, Quản lý đất đai, Quản lý môi trường, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin, Xây dựng cầu đường, Xây dựng dân dụng - công nghiệp. Nhà trường đã tổ chức đào tạo cho hệ này theo hệ thống tín chỉ. Trung cấp chuyên nghiệp 11 ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện, Xây dựng Cầu đường, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Thú y, Quản lý Đất đai, Quản lý môi trường, Trồng trọt. Cao đẳng nghề 9 nghề: Hàn, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Lắp ráp và sửa chữa máy tính, Nguội sửa chữa máy công cụ, Kế toán doanh nghiệp, Điện dân dụng, Thú y. Trung cấp nghề 9 nghề: Điện công nghiệp, Nguội sửa chữa thiết bị, Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Điện dân dụng, Sửa chữa và lắp giáp máy tính, Kế toán, Thú y.

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường 287 người trong đó có: 02 PGS.TS; 10 Tiến sỹ; 120 Thạc sỹ; 60 giảng viên đang học cao học,20 nghiên cứu sinh, còn lại đều có trình độ tốt nghiệp đại học. Cơ sở vật chất của trường được quy hoạch trên diện tích 24,5 ha, gồm 1145m2 nhà làm việc; 40 phòng học lý thuyết với diện tích 4706m2; 08 xưởng thực tập với diện tích 3294m2, 08 phòng thí nghiệm với diện tích 450m2 với hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại; có 04 nhà Ký túc xá 05 tầng với sức chứa 2500 HSSV, nhà ăn khang trang, sạch đẹp với khả năng phục vụ 1000 suất ăn/ lượt. Hiện trường đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản với nhiều hạng mục bao gồm: giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, khu vực làm việc và khu vui chơi giải trí hiện đại.

Với những thành tích nổi bật trường đã được nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương lao động, cờ thi đua và nhiều bằng khen. Năm 1985: Huân chương Lao động hạng ba; Năm 1990: Huân chương Lao động hạng nhì; Năm 2005: Huân chương Lao động hạng nhất; Năm 2010 nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng và tổ chức đánh giá xong ở cấp Đại học vùng đạt yêu cầu.

 

 

                                                                                              HIỆU TRƯỞNG

 

  

                                                                                            PGS. TS. Nguyễn Đình Mãn

 

 

 

  Vị trí địa lý   

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên với  khuôn viên trên 24,5 hec-ta, đóng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, trung tâm văn hóa, kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trường nằm ngay cạnh đường quốc lộ 3, tuyến đường nối liền thủ đô Hà Nội với các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái... Do vậy, quý khách có thể dễ dàng đến thăm trường cũng như các khu du lịch nổi tiếng lân cận như Hồ Núi Cốc, khu du lịch ATK ở Định Hóa, ... bằng các phương tiện giao thông đường bộ. Với khoảng cách dưới bốn ki-lô-mét giữa ga Lưu Xá và trường, quý khách cũng có thể sử dụng tàu hỏa như một phương tiện để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật .

   Xin vui lòng xem bản đồ dưới đây.

 

    

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật với khuôn viên đẹp, với đầy đủ hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ thông tin, thư viện khép kín cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập an lành và tiện nghi. Ký túc xá sinh viên nằm trong khuôn viên trường gồm 4 nhà 5 tầng đáp ứng tốt các nhu cầu về ăn ở cho hơn 2500 sinh viên 

  Đến trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật như thế nào 

Với khoảng cách chỉ 70 km từ Hà Nội đi Thái Nguyên, vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi của trường cung cấp rất nhiều lựa chọn cho khách tham quan và các bạn sinh viên từ mọi miền đất nước đến với trường.

1. Giao thông công cộng: 

- Từ Hà Nội, hàng ngày có rất nhiều chuyến  xe khách  đi Thái Nguyên, đi Bắc Cạn với tần suất khoảng 45 phút/ chuyến...  Hãy nói với lái xe bạn cần xuống trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, xe sẽ dừng cho bạn xuống ngay cổng chính của trường. Lưu ý là bạn sẽ xuống xe trước khi xe đến bến Thái Nguyên 6 km. Với mức giá cước khoảng 45.000 đồng/ người, đây là một phương tiện giao thông thuận tiện nhất để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

- Với cước phí tương tự, bạn cũng có thể sử dụng tàu hỏa như một lựa chọn khác để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Tàu hỏa với tần suất một chuyến/ ngày chạy từ ga bắc Hà Nội  đến ga Quán Triều. Ga Lưu Xá là một ga chính của tuyến đường này, chỉ cách trường khoảng 4 ki-lô-mét.

- Các hệ thống xe buýt nội thành như xe buýt Hà Lan, xe buýt Việt Vịnh... khá tiện nghi, chạy qua cổng trường đã cung cấp thêm một phương tiện giao thông rất thuận tiện giữa trường với các địa danh lân cận như trung tâm thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, thị xã Sông Công, Phú Bình...

 

2. Dịch vụ Taxi:

- Từ trung tâm Hà Nội, quý khách có thể sử dụng taxi để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Khoảng cách 70 km với mức cước khoảng 700.000 đồng có thể là một lựa chọn hợp lý cho các quý khách. Trường nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, mức cước taxi cho khoảng này dao động trong khoảng 400 đến 500 ngàn đồng. Có khá nhiều các hãng taxi có trụ sở lân cận trường.

Bài liên quan

Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng là trường cao đẳng công lập chuyên ngành công nghệ thông tin được thành lập theo quyết định số 5553/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 14/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và đã tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2006.

Đại Học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (tiếng Anh: The University of Danang) là hệ thống trường đại học đứng đầu về đào tạo tại tại vùng Nam Trung bộ, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.[3] Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền trung Việt Nam. Được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1994 ...

Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang được thành lập theo Quyết định số 4128/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/8/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở nâng cấp trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang. Trường là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang và được giao nhiệm ...

Cao Đẳng Cộng Đồng Cà Mau

Trường CĐCĐ Cà Mau được thành lập theo Quyết định số 5986/QĐ-BGDĐT ngày 20/9/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; được UBND tỉnh Cà Mau công bố Quyết định thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 26 tháng 4 năm 2008.

Cao Đẳng Cộng Đồng Vĩnh Long

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là cơ sở giáo dục công lập, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Long, có chức năng đào tạo đa cấp, đa ngành hệ chính quy từ cao đẳng trở xuống; đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học; liên kết đào tạo hệ đại học; bồi dưỡng, chuyển giao Khoa học Kỹ thuật và ...

Cao Đẳng Cộng Đồng Kiên Giang

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 1368/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương và khu vực, chuyển giao khoa học và công nghệ vì sự phát triển của cộng đồng.

Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp thành lập theo quyết định số: 3633/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 31 tháng 8 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong sáu trường thí điểm tại sáu tỉnh ở Việt Nam theo những nội dung đã được ký kết giữa chính phủ Hà Lan và chính phủ Việt Nam.

Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tiền thân là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Sơn Bình được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1977 theo quyết định số 278/CP ngày 10/10/1977 của Hội đồng Chính Phủ về việc chuyển lớp Đại học vừa học, vừa làm đặt tại Trường thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình thành ...

Cao Đẳng Cộng Đồng Hải Phòng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng (CĐCĐ HP) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, có sứ mạng đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý, công nghệ kỹ thuật và nông nghiệp, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã ...

Cao Đẳng Y Tế Hà Nội

Cao Đẳng Y Tế Hà Nội nằm tại Số: 35 phố Đoàn Thị Điểm – Quận Đống Đa – Hà Nội . Hiện nay cơ cấu tổ chức của nhà trường có 9 phòng chức năng, 3 tổ, 3 khoa và 18 bộ môn trực thuộc khoa. Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 197 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm ...

Mới nhất

THPT Đinh Tiên Hoàng

THPT Đinh Tiên Hoàng đang không ngừng nỗ lực phát triển trở thành một ngôi trường với chất lượng giảng dạy tốt nhất, tạo ra những thế hệ học sinh chất lượng

THPT Thực nghiệm

Trường THPT Thực Nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp ...

THPT Đông Kinh

Khẩu hiệu hành động: “ Hãy đặt mình vào vị trí cha mẹ học sinh để giảng giải giáo dục và xử lý công việc ” “ Tất cả vì học sinh thân yêu ”

THPT Hà Nội Academy

Những rào cản còn tồn tại kể trên sẽ được vượt qua bởi những công dân toàn cầu tích cực với nhiệm vụ chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua việc nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu bao gồm, nhưng không giới hạn ở nhân quyền, đói nghèo và công bằng xã hội. Nhận ...

http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

Qua 40 năm nỗ lực phấn đấu trong các hoạt động giáo dục, vượt khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường THPT Kim Liên đã tạo dựn được uy tín vững chắc, là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của Thủ đô có chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao và trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc ...

THPT Tô Hiến Thành

Trường THPT Tô Hiến Thành được thành lập từ năm học 1995-1996, theo quyết định của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đến tháng 6/2010, trường chuyển đổi loại hình sang công lập. Suốt 20 năm phát triển, thầy, cô giáo, thế hệ học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, từng bước phát triển ...

THPT Mai Hắc Đế

Trường THPT Mai Hắc Đế được thành lập năm 2009, sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo bậc THPT trên địa bàn Hà Nội.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành , các thế hệ giáo viên và học sinh trường Nguyễn Gia Thiều có thể tự hào về truyền thống vẻ vang của trường ; tự hào vì trường đã đóng góp cho đất nước những Anh hùng , liệt sĩ , những người chiến sĩ , nhà khoa học , trí thức , những cán bộ ...

Trường Trung học phổ thông MV.Lô-mô-nô-xốp

Sứ mệnh Xây dựng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp có môi trường học tập nền nếp, kỉ cương, chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập.

Trường Trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc Hà Nội

Trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Song song với chương trình này là chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu ...